Trang chủ / Chi tiết bài viết

Bão SÆ¡n Tinh ảnh hưởng nặng nề tá»›i lá»… há»™i chùa Keo Hành Thiện  (Thứ ba | 30/10/2012 )

Lễ hội chùa Keo Hành Thiện năm nay đã chịu một tổn thất nặng nề từ cơn bão Sơn Tinh. Hội chính ngày mười rằm đã không được diễn ra như mọi năm, thay vào đó là công tác khắc phục sau bão của người dân nơi đây!

Ngày 14 âm lịch, mưa về, gió mạnh dần nhưng không lớn, người dân và khách thập phương vẫn đổ về chùa dâng lễ, mặc dù không đông đúc và tấp nập.
 

Người dân cÅ©ng khá chủ quan vá»›i việc  cÆ¡n bão chỉ ảnh hưởng nhÆ° má»™t đợt áp thấp nhiệt Ä‘á»›i vá»›i gió mạnh từ cấp 6 - cấp 7. Chính sá»± chủ quan đó nên bão SÆ¡n Tinh đã tràn về làng Hành Thiện má»™t cách nhanh chóng tàn phá cÆ¡ sở vật chất khá nghiêm trọng

Dưới đây là một loạt hình ảnh sáng 15 âm lịch, sau khi cơn bão đã tàn phá lễ hội chùa Keo Hành Thiện nói riêng và người dân Hành Thiện nói chung!


Cảnh trước cửa gác chuông sau bão
Một cây cột điện đã bị đổ trước giong vào xóm chùa Trong
Một cây phượng thuộc dạng cổ thụ đã bị bật gốc!
Do lượng mưa lớn, nên sân chùa đã bị ngập nước khá cao!
Trước xóm 11, và cầu xóm 10 cây cũng đổ rất nhiều!
Cầu xóm 10 đi sang trường cấp 3Nhà Tư Như nay là nhà lưu niệm trường Cấp 3Người dân xóm 5 đang khắc phục hậu quả sau bão
Lối ra đồng (xóm chùa Trong)
 
Như vậy cơn bão đã ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến lễ hội chùa Keo Hành Thiện. Các bô lão nơi đây cũng chia sẻ, đây có lẽ là cơn bão lớn nhất và cũng từ rất lâu rồi lễ hội chưa trải qua cảnh tượng hãi hùng như thế. Năm 1989 cũng đã có bão về hội, nhưng không lớn như lần này, đợt đó ngày mười rằm đã phải hoãn lại, bơi trải phải chuyển sang hôm sau là ngày 16 âm lịch, cho đến nay đã được 23 năm.

Ngoài thiệt hại về lễ hội, người dân Hành Thiện cũng thiệt hại khá nhiều về cơ sở vật chất, như cột điện (gãy, đổ gây mất điện trên diện rộng). Nhiều nhà chưa kịp gặt cũng đã mất trắng, ngoài ra toàn bộ cánh đồng ngô ngoài bãi đã bị cơn bão phá nát. Nhiều nhà bị tốc mái, bay thùng nước, ăng ten, ao cá...

Ngay sáng hôm sau, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, và chúng ta hy vọng người dân trước tiên sớm có điện, và sớm khắc phục được hậu quả mà bão mang lại một cách nhanh nhất và tốt nhất!

Nguồn: hanhthien.net
Người gửi: hanhthien.netTin Bài khác

Liên kết

Nét tổng quan về làng Hành ThiệnGửi bài viết, tài liệuFacebook làng Hành Thiện

Đăng ký nhận tin

Thiet ke web ha noi, thiet ke logo ha noi