Trang chủ / Chi tiết bài viết

Tháng 9 Hành Thiện vào Thu  (Thứ tư | 21/09/2011 )

Tháng 9, trời đã vào thu, làng Hành Thiện mùa này mát mẻ và cảnh tượng thật bình yên. Về nhà được ít ngày nhưng tôi cũng kịp ghi lại được những phút sâu lắng, thanh thản của quê hương Hành Thiện.

 Đây không phải là dịp Quốc Khánh, nên cũng ít người ở xa về làng, các bạn tân sinh viên cũng đã lên đường nhập học, bắt đầu cuộc sống xa nhà và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ. Ánh nắng vàng trải dài trên con đường làng quanh co, cùng cánh đồng lúa xanh non háo hức, những tiếng xe đạp thỉnh thoảng cót két đi qua.. tất cả tạo nên một bức tranh huyền ảo, một sự bình yên sâu thẳm trong trái tim. Mấy ngày này ở quê không khí rất mát mẻ, bầu trời cao xa xanh lắm, nhìn lên trời mà không phải chớp mắt, những áng mây lặng lẽ bao phủ, tạo thành một khung cảnh lộng lẫy đến kinh ngạc.

Lướt qua 1 vòng quanh làng, tất cả mọi vật gần như không đổi thay nhiều, nhưng chợt nhận ra, làng ta đã thay đổi từ lâu, tấm thân mầu nâu cổ điển đã được lột xác với những con đường rộng phẳng lỳ, những ngôi nhà cao tầng chen nhau mọc lên liên tiếp, các loại phương tiện đi lại cũng đã dần được cải tiến hơn. Đứng ở đầu cầu xóm Nội Khu  thì sẽ nhìn rõ ràng ngôi nhà Tư Như đã và đang được nâng cấp và tu sửa. Theo thông tin tôi được biết thì giờ nhà Tư Như đã thuộc quyền sở hữu của ban lãnh đạo trường cấp 3 Xuân Trường A, và được nguồn đầu tư vốn là vài tỷ đồng. Nhà Tư Như sẽ được nâng cấp, cải tảo để trờ thành một khu bảo tồn và lưu niệm.
 
Không có nhiều thời gian, tôi về chơi ở làng Hành Thiện cảm giác 1 ngày qua đi nhanh đến bất ngờ, chỉ còn vài ngày nữa là đến Hội Chùa Keo Hành Thiện, không khí nơi này sẽ thay đổi hoàn toàn, bạn và tôi sẽ chen lấn xô đẩy, sẽ cổ vũ hò reo… và cũng sẽ phải mất một thời gian khá dài mới thấy được những buổi chiều quê như vậy.. nắng vàng… nhẹ nhàng.. sâu thẳm… 

Nguồn: hanhthien.net
Người gửi:Vũ ThànhTin Bài khác

Liên kết

Nét tổng quan về làng Hành ThiệnGửi bài viết, tài liệuFacebook làng Hành Thiện

Đăng ký nhận tin

Thiet ke web ha noi, thiet ke logo ha noi